Đăng ký nhãn hiệu ở Indonesia

Hỏi: Công ty tôi chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, nay tôi muốn đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm của công ty tôi tại thị trường Indonesia thì phải làm những thủ tục nào? Xin cảm ơn?

Trả lời: Cảm ơn Quý công ty đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Indonesia là một trong những nước nằm trong khu vực ASEAN, đồng thời thị trường Indonesia cũng là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam. Việc Quý công ty nắm bắt được tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu của mình là rất đáng trân trọng vì vấn đề này không phải ai cũng biết. Việc đăng ký thương hiệu hay nhãn hiệu của mình ở thị trườn quốc tế là điều nên làm với các công ty có sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Indonesia được thực hiện qua các đại diện sở hữu công nghiệp. Chính vì vậy Quý công ty không cần thiết phải tự mình đến làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ của Indonesia. Điều này giúp Quý công ty tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều trong quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

A&S – đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam có thể thay mặt công ty làm việc với cơ quan có thẩm quyền của Indonesia trong suốt quá trình đăng ký và có nghĩa vụ thông báo kết quả đến Quý công ty.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Indonesi được thực hiện như sau:

  • Kiểm tra khả năng bảo hộ đối với nhãn hiệu của Quý công ty
  • Nộp đơn tại cơ quan có thẩm quyền đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia
  • Thay mặt Quý công ty nhận và trả lời các công văn.

Thời gian từ khi nộp đơn đến khi nhận được văn bằng bảo hộ tại nước này là từ 14-21 tháng. Văn bằng có hiệu lực kể từ ngày được cấp đến hết 10 năm tính từ ngày nộp đơn.

Các tài liệu cần có để đăng ký:

  • Giấy ủy quyền
  • Mẫu nhãn hiệu
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh của Quý công ty.

Lưu ý rằng nếu công ty đã đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam và đã được cấp văn bằng không có nghĩa là văn bằng sẽ được bảo hộ trên toàn thế giới mà chỉ có hiệu lực ở Việt Nam. Chính vì vậy để nhãn hiệu của mình không bị mất thì nên đăng ký nhãn hiệu ở các nước sản phẩm của mình được lưu thông.

Đánh giá của bạn về bài viết

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn

ẤN GỌI MIỄN PHÍ