Quy trình đăng ký nhãn hiệu (phần 4)

Một lưu ý trong quá trình thẩm định nội dung là người nộp đơn vẫn được sửa chữa, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu nhưng chỉ được một lần duy nhất. Thời hạn thẩm định đối với đơn được sửa chữa, bổ sung là không quá 2/3 thời gian lần thẩm định đầu, với trường hợp phức tạp cũng không quá thời gian lần thẩm định đầu. Trường hợp không đồng ý với quyết định từ chối đơn hợp lệ thì người nộp đơn làm đơn khiếu nại Quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ theo thủ tục hành chính lên Bộ Khoa học và Công nghệ hoặc khởi kiện quyết định hành chính lên tòa án.

Kết thúc quá trình thẩm định nội dung, đơn đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ được Thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ và yêu cầu nộp lệ phí. Trường hợp không nộp lệ phí thì bị thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Trường hợp nộp lệ phí cấp bằng thì được Đăng bạ và cấp Giấy chứng nhân đăng ký nhãn hiệu và Công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Đăng bạ là việc ghi nhận nhãn hiệu đã được kết luận thẩm định nội dung và đạt yêu cầu bảo hộ vào Sổ đăng ký Sở hữu công nghiệp quốc gia. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tiếp tục được đăng trên công bố trên công báo sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ, lần này là công bố trên công báo B. Thời hạn cấp giấy chứng nhận là trong khoảng 1-2 tháng kể từ ngày được đăng trên công báo. Giấy chứng nhận có hiệu lực 10 năm kể từ ngày cấp và có thể gia hạn mỗi lần 10 năm, không hạn chế lần gia hạn.

Sau 4 phần của loạt bài về xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu, hi vọng bạn đọc đã có cái nhìn sơ bộ về quy trình, thủ tục, thời hạn xử lý một đơn đăng ký nhãn hiệu và hiểu vì sao thời gian xử lý một đơn nó lại lâu đến thế. Ngoài ra trong quá trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu còn có nhiều thủ tục phức tạp khác như sửa đổi, bổ sung, tách, chuyển đổi đơn đăng ký nhãn hiệu; rút đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu…trong những loạt bài gần nhất, tôi sẽ cung cấp tiếp cho bạn đọc một cách ngắn gọn và đầy đủ những thủ tục này.

Đánh giá của bạn về bài viết

Có thể bạn quan tâm

Liên hệ luật sư

Tổng đài miễn phí: 19006672

Email: lienheluatsu@gmail.com

Facebook: www.fb.com/ddplvn

ẤN GỌI MIỄN PHÍ